Như mọi người cũng đã biết sự cần thiết của máy pha sữa trong công cuộc chăm con, đặc biệt những mẹ nào cho con dùng sữa công thức càng hiểu rõ điều này. Hôm nay nhà Babyborn sẽ review chi tiết các dòng máy pha sữa phổ biến và HOT nhất hiện nay. Từ kiểu dáng, cách pha, cách sử dụng, vệ sinh, ưu nhược điểm của từng loại máy, cũng như giá tiền...

 

Máy pha sữa Baby Brezza
Đầu tiên phải nhắc đến là máy baby brezza, đây là thương hiệu máy pha sữa lâu năm trên thị trường.
- Về Kiểu dáng: máy khá thon gọn, máy sử dụng phím cơ.
- Nhiệt độ pha sữa: máy pha được các loại sữa 30-45 độ. Đun nóng toàn bộ lượng nước trong bình.
- Mức ăn: 30-300ml, tăng giảm 30ml.
- Cơ chế pha sữa của máy brezza là: Bột và sữa ra đồng thời, ưu điểm nhanh nhưng nhược điểm khoang mở sữa nhả bột và nước xuống xoáy trộn cùng lúc, hơi nước vẫn có thể bốc ngược lại khoang bột gây ẩm.
- Vệ sinh: Máy không có chế độ tự động vệ sinh, theo hãng báo phải tháo phễu ra vệ sinh sau 3-4 lần pha. Nhưng theo mình nên tháo phễu rửa thường xuyên mới đảm bảo được.
- Giá thành: khoảng 5,5 triệu đồng.
- Ưu điểm của máy brezza là dễ sử dụng, hộp chứa sữa to, pha sữa nhanh, giá thành tương đối rẻ.
- Nhược điểm: vì ra đời sớm nên máy có một số hạn chế như ko pha được sữa 70 độ, mức ăn 30ml một lần nên nhiều khi con ăn ko hết, hơi lãng phí sữa, cần tự vệ sinh phễu thường xuyên. Máy chưa có chế độ điều khiển được app trên điện thoại.

Máy pha sữa Burabi
- Về kiểu dáng: Burabi có kiểu dáng hình bầu dục khá gọn gàng. Các nút cảm ứng dễ bấm hơn brezza.
- Nhiệt độ pha sữa: Burabi pha được các sữa 35- 70 độ, gia nhiệt tức thì chỉ đun đúng mức ml con ăn.
- Mức ăn: 30-240ml, tăng giảm 10ml, phù hợp chỉnh mức ăn cho con hơn Babybrezza.
- Cơ chế pha sữa của máy burabi tương tự brezza là: Bột và sữa ra đồng thời, ưu điểm nhanh nhưng nhược điểm khoang mở sữa bột nhả bột nước xuống xoáy trộn, hơi nước vẫn có thể bốc ngược lại khoang bột gây ẩm sữa.
- Vệ sinh: Khác với Babybrezza, máy burabi có thêm tính năng tự tráng phễu.
- Giá thành: khoảng gần 6 triệu đồng.
- Ưu điểm: Máy burabi là pha sữa nhanh, dễ sử dụng, đa dạng các loại sữa hơn Babybrezza, máy có kết nối app để điều khiển qua điện thoại ở khoảng cách gần.
- Nhược điểm: tuy có tính năng tự tráng phễu nhưng nếu ko vệ sinh phễu liên tục vẫn sẽ bị cặn ở phễu, máy ko pha được các dòng sữa khó tan, các dòng sữa có độ đậm đặc cao, nhiều chất béo, dòng sữa cao năng lượng. 

                              
Máy pha sữa Niucun

Vì là dòng máy ra đời sau nên máy Niucun tích hợp nhiều tính năng hiện đại hơn 2 dòng máy trên cũng như tối ưu quy trình pha sữa triệt để.
- Về Kiểu dáng: khác với 2 dòng máy kia, máy Niucun được thiết kế thành một khoang sữa khép kín để tránh bụi bẩn và côn trùng, đây là điểm mình thấy thích hơn 2 dòng máy Babybrezza và Burabi. Các nút cảm ứng được bố trí rất hợp lý, đèn rất sáng và dễ sử dụng. Khay chứa nước và khay chứa bột dễ lắp đặt vệ sinh hơn Babybrezza và Burabi. 
- Nhiệt độ pha sữa: niucun cũng pha được các loại sữa 30-70 độ, gia nhiệt tức thì chỉ đun đúng mức ml con ăn.
- Mức ăn: giống như burabi, niucun có các mức: 30-240ml, tăng giảm 10ml.
- Cơ chế pha sữa của máy Niucun: máy dùng công nghệ mái chèo đánh tan sữa ngay tại phễu, cho ra thành phẩm sữa hoàn hảo. Chính vì dùng mái chèo khuấy mạnh nên các loại sữa khó tan nhất, máy Niucun đều pha được. Pha đa dạng sữa nhất trong các dòng máy pha sữa.
- Cơ chế hoạt động của máy Niucun cũng có điểm khác biệt là có thêm cửa hầm ngăn cách sữa và hơi nước giúp ngăn chặn tình trạng bị ẩm sữa  do hơi nước bốc lên đặc biệt khi pha sữa ở nhiệt độ cao. Đây là điểm cải tiến hơn so với 2 dòng máy kia. Bột sẽ được xuống trước, sau đó có cửa hầm đóng lại ngăn chặn hơi nước không bay lên hộp bột, sau đó nước mới xuống và tích hợp mái chèo khấy sữa nên lượng sữa sánh hơn, tan tốt hơn.
- Vệ sinh: một trong những điểm tuyệt vời của máy Niucun là dòng máy duy nhất kết hợp công nghệ tiệt trùng UV và sấy khô 360 độ tại khoang pha sữa đảm bảo diệt khuẩn, khô ráo, sạch sẽ mức tối đa. Tất cả các bước đều tự động.
- Giá thành: khoảng  gần 7 triệu đồng.
- Ưu điểm của máy Niucun chính là chất lượng pha sữa sánh mịn và vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, máy đa năng có thể pha cả sữa bà bầu, sữa khó tan, cà phê, bột lắc... Một ưu điểm nữa là máy Niucun có thể dùng app pha sữa từ xa, từ cty điều khiến máy ở nhà.
- Nhược điểm:Giá thành cao. Hộp chứa sữa cũng hơi nhỏ so với 2 dòng máy trên.

Kết luận
Với giá thành lần lượt 5-6-7 triệu mọi người có thể cân nhắc ngân sách mua máy cho phù hợp. Nếu có điều kiện đề xuất số 1 là máy Niucun, pha được tất cả các loại sữa  bao gồm: cả sữa khó tan, sữa cho trẻ trên 1 tuổi thường có độ đặc cao, sữa bà bầu.. mà các dòng máy pha sữa khác không pha được, là dòng máy duy nhất tự rửa và tiệt trùng uv khoang pha sữa, máy đã tối ưu hoàn hảo quy trình pha sữa cũng như bảo quản, vệ sinh tiết kiệm nhiều thời gian và sạch sẽ.
Nếu tài chính hạn hẹp hơn, mà xác định dùng pha các dòng sữa dễ tan, nhiệt độ dưới 45 độ, con ăn mức ăn rộng 30,60,90 ml thì có thể cân nhắc Baby brezza. Còn nếu bạn ưu tiên dùng cho các dòng sữa dễ tan, những dòng sữa thông thường cho bé dưới 1 tuổi thì cân nhắc chọn Burabi. Với những dòng sữa pha ở nhiệt độ cao lưu ý vệ sinh kim phun sữa thường xuyên
Trên đây là mình đã giới thiệu 3 dòng máy hit hot nhất hiện nay, chúc các bạn lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý.