Các bạn có biết rằng việc pha sữa công thưc cho con đúng chuẩn không chỉ là việc đong đếm đúng như hướng dẫn của nhàn sản xuất mà đi kèm với đó còn nhiều tiêu chuẩn khác mà đã có không ít mẹ bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các mẹ một số những tác hại nguy hiểm của việc pha sữa cho con lệch chuẩn. Các mẹ nên chú ý tham khảo và nghiêm chỉnh áp dụng nhé!

pha-sua

Nhiều bà mẹ quan niệm pha được càng nhiều sữa càng tốt hay pha loãng cho bé dễ uống mà không quan tâm đến tỷ lệ có đúng hay không. Nhưng mẹ nên biết rằng nếu mẹ cho quá nhiều nước, bé có thể sẽ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Nếu mẹ cho quá nhiều sữa, bé có thể sẽ bị táo bón. Các em bé uống sữa công thức vốn đã có cơ địa dễ bị táo bón hơn các em bé được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Vì vậy, khi tiến hành pha sữa công thức cho con, các mẹ cần đảm bảo thực hiện đúng các quy trình và thao tác cụ thể như sau:

Pha sữa theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì

Mỗi hãng sữa đều có quy định bao nhiêu ml nước thì pha với bấy nhiêu gram sữa bột, và có cung cấp thìa đong sữa chuyên dụng, các mẹ cần làm đúng như chỉ dẫn để đảm bảo tiêu chuẩn và phù hợp với thể trạng của bé.

Các mẹ không nên tùy ý pha loãng sữa đi vì sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng bé cần, cũng không được pha sữa đặc quá sẽ khiến bé khó tiêu và ảnh hưởng đến chức năng gan thận của bé.

Pha sữa đúng nhiệt độ nước quy định

su-pha

Mọi người vẫn có thói quen đổ nước nóng vào bình sữa, sau đó đổ thêm nước nguội vào cho nước nguội bớt. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của sữa.

Với cách đúng nhất là các bạn nên đổ nước nóng ra cố rồi chờ cho nước nguội đến nhiệt độ thích hợp, dùng nhiệt kế đo rồi pha sữa cho bé.

Dùng nước khoáng để pha sữa

Nếu bạn nghĩ rằng nước khoáng sẽ tốt hơn để pha sữa cho bé thì đừng vội làm theo nhé! Bởi nước khoáng là loại nước bão hòa chứa hàm lượng khoáng chất cực kì cao có thể gây hại đến trẻ sơ sinh. Một số loại nước khoáng còn chứa nhiều muối và canxi, cao hơn lượng chất mà trẻ cần hấp thụ. Vì thế, dùng nước khoáng pha sữa cho con có thể khiến bé bị ngộ độc, hại thận, rất nguy hiểm.

Để sữa pha quá lâu hoặc bảo quản không đúng cách

Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo, nếu sau 2 giờ đồng hồ mà bé chưa bú xong hết bình thì chỗ sữa thừa đó cần được vứt bỏ. Sữa công thức đã pha để tủ lạnh cũng sẽ phải vứt đi sau 24 giờ đồng hồ không sử dụng. Khi để sữa của bé ở trong tủ lạnh, cần để ở ngăn chính của tủ lạnh, tránh để ở cửa tủ lạnh vì đó là nơi hơi lạnh không được đều, gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng của sữa.

Nếu các bạn cảm thấy các tiêu chuẩn pha sữa kể trên khá phức tạp hoặc những người trợ giúp chăm bé khó có thể thực hiện đúng và đầy đủ các tiêu chuẩn như trên thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của chiếc máy pha sữa bột cho bé Baby Brezza Formula Pro. Với chiếc máy này chỉ trong vòng 15s, bạn sẽ có một bình sữa với công thức chính xác tuyệt đối từ lượng sữa, nước, nhiệt độ… Đây thật sự là một phát minh mang tính cách mạng hỗ trợ tuyệt vời vào công cuộc nuôi con phức tạp của các ông bố bà mẹ.

Sử dụng sản phẩm máy pha sữa bột cho bé Baby Brezza Formula Pro

may-pha-sua-bot-cho-be-baby-brezza-formula-pro

Baby Brezza Formula Pro thuộc thương hiệu Brezza của Mỹ, máy có khả năng đun, pha sữa theo công thức chuẩn xác Pro chỉ sau một cái nhấn nút: không đo, không pha trộn, không ồn ào.  Công thức Pro  sử dụng công nghệ cấp bằng sáng chế để đo lường, phân chia và trộn nước và sữa bột đến nhiệt độ hoàn hảo và nhất quán. Với một nút bấm, bạn có thể chuẩn bị một chai chỉ trong vài giây mà không có bong bóng khí. Bột nước và công thức được lưu trữ trong ngay trong máy, vì vậy nó luôn luôn sẵn sàng cho bạn khi bé bị đói. Máy hoạt động với tất cả các kích cỡ chai và tất cả các nhãn hiệu sữa bột.

Máy có cấu tạo và cách sử dụng rất đơn giản, phần trên là ngăn kín lưu trữ sữa, nó có thể chứa được 700g sữa để chuẩn bị cho 20 bình 240 ml.

Phần bên cạnh máy là bình chứa nước có sẵn các vạch đo, có thể chứa tới 1,5l nước. Lượng sữa sau khi pha xong sẽ được chảy ra từ một chiếc vòi có cấu tạo giống hình phễu.  Bình sữa sẽ được đặt ở phần đế ngay dưới vòi, đặc biệt bạn có thể điều chỉnh được độ cao thấp của đế để phù hợp với hình dạng của bình.

Phần nút điều khiển có các nút 2, 4, 6, 8, 10 đơn vị được tính bằng ounce ( 1 ounce = 30 ml), bạn chỉ cần chọn mức sữa muốn pha rồi ấn start là đã có một bình sữa cho bé uống ngay. Bên cạnh là đèn báo trạng thái,  Đèn báo xanh tức là nước ở nhiệt độ dùng được, nếu báo vàng là đang hâm, nếu xanh vàng nhấp nháy là nước quá nóng hay quá lạnh, hãy chờ vài phút để dùng được. Máy có khả năng  kiểm soát nhiệt độ tối ưu cho bé ăn khoảng 37 độ, gần với nhiệt độ cơ thể ( nhiệt độ của sữa mẹ).

Chúc các mẹ nuôi con tốt với những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.