Khi trẻ bắt đầu dung nạp các loại thức ăn đa dạng thì có thêm vấn đề nảy sinh đó là việc răng miệng của bé sẽ có mùi. Đây cũng chính là lúc các mẹ cần tập và rèn cho con thói quen đánh răng một cách thường xuyên và khoa học để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, việc tập thói quen đánh răng cho bé lại không hề đơn giản, bởi nhiều trẻ tỏ thái độ phản kháng, không hợp tác khi làm việc này. Vậy làm sao để bé chịu hợp tác với bố mẹ trong việc đánh răng đây? Các mẹ hãy tham khảo những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây.

Đầu tiên cha mẹ nên đánh răng cùng với bé

danh-rang-cung-be

Các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn bé đánh răng thật đúng cách, hãy làm mẫu cho bé và hướng dẫn bé làm theo giống như bạn. Trong lúc đánh răng các bạn có thể vui đùa, khích lệ trẻ và đừng quên dành cho bé những lời khen khi bé thực hiện đúng như ý mình các bạn nhé!

Tập cho bé cách súc miệng

Các bé thường có thói quen là nước vào miệng thì sẽ nuốt ngay chứ không nhổ ra, chính vì vậy việc tập cho bé súc miệng thật không hề đơn giản. Các mẹ hãy chuẩn bị sẵn cho con những cốc nước lọc sạch có thể uống. Sau đó hãy làm mẫu cho con súc miệng đúng cách. Các động tác nên được lặp đi lặp lại nhiều lần để bé có thể xúc miệng và nhổ nước một cách thuẩn thục. Nên để cho con thấy phấn khích và coi đó như một trò chơi.

Treo tranh có hình răng sâu và bé đánh răng

Treo các bức tranh có hình một em bé đang tự đánh răng, và hình ảnh những chiếc răng sâu... lên tường nhà tắm và chỉ cho bé thấy hậu quả của việc không chịu đánh răng hàng ngày để bé biết được tác dụng của việc đánh răng.

Khích lệ tinh thần khi bé hoàn thành việc đánh răng

be-danh-rang

Các bậc phụ huynh đừng quên dành cho bé những lời cổ vũ, khen ngợi sau mỗi lần con hoàn thành việc đánh răng. Trước khi đi ngủ, mẹ nhớ đọc cho bé câu chuyện ý nghĩa liên quan đến việc đánh răng để bé hiểu được tầm quan trọng của việc đánh răng hàng ngày.

Chọn bàn chải đánh răng phù hợp với bé

Những loại bàn chải đánh răng có màu sắc và hình thù ngội nghĩnh sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc đánh răng. Bên cạnh đó các loại bàn chải mềm và được làm bằng chất liệu tốt sẽ giúp răng lợi bé không bị hư tổn khi đánh răng.

Một số lưu ý khi chọn kem đánh răng cho bé

Một điều mà các bà mẹ không thể nào xem nhẹ chính là việc chọn loại kem đánh răng thật phù hợp cho bé. Các mẹ nên chọn kem đánh răng dành riêng cho trẻ, có màu sắc và mùi thơm hấp dẫn bé. Đặc biệt sẽ ít gây hại sức khỏe hơn kem đánh răng dành cho người lớn.

Dưới đây là một số loại kem đánh răng được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn:

Kem đánh răng trẻ em Lion

kem-danh-rang

Kem đánh răng Lion được nghiên cứu để dành riêng cho trẻ trên 12 tháng với hàm lượng Flour thấp. Kem đánh răng trẻ em Lion có vị dưa gang thơm mát, được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên sẽ khiến cho bé cảm thấy thích thú khi đánh răng, và không e ngại vị cay của kem đánh răng, tạo thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé.. Hơn nữa, mẹ hoàn toàn yên tâm để bé tự chải răng cho mình với loại kem đánh răng đặc biệt này vì trong trường hợp nếu nuốt phải thì vẫn rất an toàn cho bé.

Sản phẩm có tác dụng thúc đẩy sự tạo men răng, giúp cung cấp canxi để răng chắc khoẻ  ngừa sâu răng tối đa, bảo vệ và làm bóng men răng, chăm sóc răng và nướu còn non nớt của bé, giảm thiểu mảng bám răng, giúp cho bé luôn có hàng răng chắc khoẻ.

Kem đánh răng Lion có 2 vị là vị dâu và vị dưa gang.

Kem đánh răng trẻ em Pigeon

kem-danh-rang-cho-be-pigeon

Kem đánh răng Pigeon được nghiên cứu để dành riêng cho trẻ trên 18 tháng với hàm lượng Flour thấp. Kem đánh răng trẻ em Pigeon có vị dâu thơm mát, được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên nên vô cùng an toàn cho trẻ khi sử dụng, và không e ngại vị cay của kem đánh răng, tạo thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày cho bé. Hơn nữa, mẹ hoàn toàn yên tâm để bé tự chải răng cho mình với loại kem đánh răng đặc biệt này vì trong trường hợp nếu nuốt phải thì vẫn rất an toàn cho bé.

Sản phẩm có tác dụng phòng ngừa sâu răng vượt trội, chống lại mảng bám, hơi thở luôn thơm mát, tiêu diệt các loại vi khuẩn, bảo vệ lợi và phòng chống các bệnh về nướu lợi,  bổ sung canxi giúp hàm răng giúp cho bé luôn có hàng răng chắc khoẻ.

Kem đánh răng Pigeon có 3 vị để các mẹ dễ dàng chọn lựa: vị xilyton, vị dâu và vị nho.

Để rèn cho bé thói quen tốt đánh răng hàng ngày các bậc phụ huynh nên kiên trì không bỏ cuộc và cùng con làm tất cả những điều trên bằng tình yêu thương, sự ân cần của một người mẹ. Răng bé chắc chắn sẽ đẹp, sáng bóng và khoẻ mạnh.