Tình trạng biếng ăn phổ biến ở khá nhiều trẻ nhỏ. Không ít mẹ đứng ngồi không yên trước việc con bỏ bữa, không màng ăn uống. Nếu tình trạng này kéo dài thì trẻ sẽ bị thiếu hút những dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của mình. Vì vậy việc bổ sung thêm các loại sữa giàu dưỡng chất là rất cần thiết cho hiện trạng của bé lúc này. Nếu bạn đang đau đầu để tìm kiếm cho con một loại sữa để trị chứng biếng ăn thì hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Những biểu hiện cơ bản khi bé biếng ăn

tre-bieng-an

- Bình thường một bữa ăn của trẻ kéo dài khoảng 15 – 20 phút tối đa là 30 phút, trẻ được coi là biếng ăn khi thời gian kéo dài trên 30 phút.

- Số bữa ăn và lượng ăn phụ thuộc vào tuổi của trẻ, ví dụ trẻ 1 tuổi cần ăn 3 – 4 bữa cháo (bột)/ngày + 500ml sữa nếu trẻ chỉ ăn được 2 bữa hoặc và ít hơn 250ml sữa/ngày thì được coi là biếng ăn.

- Trẻ chỉ ăn một số loại thức ăn và nhất định không ăn những món mới của mẹ nấu.

- Trẻ từ chối ăn thức ăn hoặc nôn ọe ngay từ khi nhìn thấy thức ăn.

- Cân nặng của bé nhẹ hơn so với cân nặng chuẩn. Một biểu đồ thể hiện cân nặng và chiều cao của trẻ sẽ giúp bạn tiện theo dõi quá trình phát triển của con và can thiệp khi cần thiết. Theo chuẩn phát triển trẻ em năm 2007 của WHO, bé trai 2,5 tuổi sẽ nặng khoảng 13,3 kg và cao khoảng 91,9 cm. Cân nặng của bé gái 2,5 tuổi thì vào khoảng 12,7 kg và bé sẽ cao ở mức trung bình 90,7 cm. Nếu con đang nằm dưới mức chuẩn này thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và tham vấn lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng.

Một số đặc điểm cơ bản của sữa dành cho trẻ biếng ăn khác với sữa thông thường

sua-cho-be-bieng-an

Sữa dành cho trẻ biếng ăn ngoài công thức các vi chất thông thường còn tăng cường hàm lượng chất béo và năng lượng để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng đang bị thiếu hụt của các trẻ biếng ăn.

Thông thường, các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung các dưỡng chất bị thiếu hụt do trẻ biếng ăn. Không những thế các loại sữa này còn chứa các thành phần chất quan trọng như: kẽm, vitamin nhóm B và Lysine nhằm kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon ở trẻ biếng ăn.

Do biếng ăn, trẻ sẽ bị thiếu hụt dưỡng chất, cơ thể suy yếu, hệ tiêu hóa kém và sức đề kháng giảm mạnh nên rất dễ bị rối loạn tiêu hóa và nhiễm một số bệnh thông thường. Chính vì vậy, các loại sữa công thức dành cho trẻ biếng ăn luôn được bổ sung thêm chất xơ hòa tan và các chủng lợi khuẩn để hỗ trợ hệ tiêu hóa và cải thiện hệ thống miễn dịch cho trẻ.

Một số loại sữa công thức dành cho trẻ biếng ăn mẹ có thể cân nhắc chọn lựa

Sữa bột Pediasure hương vani

sua-bot-pediasure

- Pediasure hương vani là loại sữa hàng đầu trên thế giới được các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo các  mẹ  lên sử dụng cho con yêu của bạn hàng ngày, nó có thể thay thế bữa ăn hàng ngày của bé mà vẫn đảm bảo được chế độ dinh dưỡng cần cho cơ thể của bé.

- Sữa giúp cân bằng dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ biếng ăn, người mới ốm dậy. PediaSure là nguồn cung cấp protein, canxi, vitamin, và khoáng chất dồi dào. Hỗ trợ dinh dưỡng giúp cân bằng một chế độ ăn uống không đều - Giúp trẻ biếng ăn có chỉ số phát triển chiều cao và cân nặng dưới chuẩn nhanh chóng phát triển bắt kịp và tiếp tục đà phát triển hoàn hảo.

- Uống sữa  PediaSure mỗi ngày giúp đảm bảo sự phát triển hoàn hảo của trẻ cả về thể lực và trí tuệ và thể chất trong suốt giai đoạn tăng trưởng. Đặc bịêt tốt khi dùng thường xuyên và lâu dài.

- Sữa cung cấp 240kcl, 23 loại vitamin cần thiết & tới 120g chất xơ.

- Sữa cao năng lượng nên chỉ dành cho bé 1 tuổi trở lên, đặc biệt những bé mới ốm dậy, sau khi bị tiêu chảy, suy dinh dưỡng, chậm lớn. Uống không kéo dài thời gian giúp bé không bị chán ăn, biếng ăn & bỏ bữa.

- Sữa thơm mùi vanila giúp bé dễ uống mà không bị ngán, vị nhạt. Nên cho bé từ 1-6 tuổi uống 1 cốc/ngày, bé từ 7-10 tuổi nên uống 2 cốc 1 ngày.

Sữa bột Kid Essensitals Nestle

sua-kid-essential

- Sản phẩm sữa bột Kid Essenitals  dành cho bé từ 1 tuổi trở lên, hương vị đặc biệt thơm ngon, không ngấy, cung cấp đầy đủ 27 vitamin, chất khoáng được ưa chuộng nhất dành cho bé từ 1 tuổi tới 10 tuổi.

- Kid Essenitals đồng hành của các bậc cha mẹ đang đau đầu vì tính biếng ăn của con, không chỉ giúp cho những bé lười ăn có được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, Kid Essenitals còn khiến cho các bậc cha mẹ yên tâm về khả năng lên cân nhanh chóng, bắt kịp đà tăng trưởng của các bé.

- Công thức bổ sung men tiêu hóa Probiotics giúp các thiên thần có bộ tiêu hóa khỏe mạnh, khỏe đường ruột và hỗ trợ ngăn ngừa chứng khó tiêu, ổn định đường ruột.

Trên đây là những gợi ý về các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn đặc thù. Mẹ có thể lựa chọn cho con mình sản phẩm sữa tốt nhất để giải quyết tình trạng biếng ăn triệt để.