Dịch sốt xuất huyết vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Phòng tránh muỗi đốt là cách duy nhất bảo vệ cả gia đình, nhất là các con của bạn. Tuy Nhiên giữa muôn vàn các cách phòng tránh bạn vẫn băn khoăn không biết đâu là giải pháp vừa hiệu quả lại vừa đảm bảo an toàn, vậy hãy theo dõi những thông tin hữu ích được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Bệnh suốt xuất huyết và những mối nguy hiểm khó lường

sot-xuat-huyet

- Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, do virus Dengue gây ra và lây lan từ người nhiễm virus sang người lành bằng vết muỗi vằn đốt. Có hai loại muỗi vằn truyền bệnh với tên khoa học lần lượt là Aedes aegypti và Aedes albopictus, nguy hiểm và chủ yếu nhất vẫn là Aedes aegypti.

- Bệnh sốt xuất huyết thường bùng phát trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm phổ biến nhất là các vùng khí hậu nhiệt đới.

- Sốt xuất huyết hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và cũng chưa có loại vacxin nào phòng bệnh.

- Thường bùng phát thành dịch lớn với nhiều người mắc cùng lúc, chủ yếu là trẻ em, làm cho công tác điều trị trở nên quá tải và gặp nhiều khó khăn.

- Có thể gây tử vong cho trẻ em, gây nên tổn thất và thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội.

Những biểu hiện để nhận biết bệnh sốt xuất huyết

Thể bệnh sốt xuất huyết nhẹ

- Có dấu hiệu đau đầu dữ dội vùng trán, sau nhãn cầu.

- Sốt cao đột ngột tăng từ 39 đến hơn 40 độ C, kéo dài từ 2 đến 7 ngày, khó hạ sốt, diễn biến nhanh.

Có thể nổi mẩn đỏ, phát ban ngoài da.

Thể bệnh sốt xuất huyết nặng

Bao gồm các dấu hiệu đã nêu ở thể bệnh nhẹ, kèm theo một hoặc nhiều dấu hiệu dưới đây:

- Dấu hiệu xuất huyết: Xuất hiện các chấm, nốt xuất huyết ngoài da, bé chảy máu cam, chảy máu chân răng, vết bầm tím chỗ tiêm, nôn/ ói ra máu, phân đen (do bị xuất huyết nội tạng).

- Trẻ lên cơn đau bụng, buồn nôn, chân tay lạnh, người vật vã, hốt hoảng (hội chứng choáng do xuất huyết nội tạng gây mất máu, tụt huyết áp), nếu không được cấp cứu và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

- Khi nghi ngờ trẻ bị sốt xuất huyết, hãy đưa trẻ đến ngay đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

cho-be-ngu-trong-man

Các bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh bệnh suốt xuất huyết cho mọi người trong gian đình nhất là cho các con của mình bằng một số biện pháp đơn giản như:

- Mặc quần áo dài tay cho trẻ.

- Cho trẻ ngủ trong màn/ mùng kể cả ban ngày.

- Dùng rèm che, màn tẩm hóa chất diệt muỗi an toàn cho trẻ.

- Cho trẻ bị sốt xuất huyết nằm trong màn/ mùng, tránh muỗi đốt để hạn chế lây bệnh cho người khác.

- Tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

Và một biện pháp an toàn được nhiều người tin tưởng sử dụng đó là sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi Nhật Bản Fumakilla.

Máy đuổi muỗi Nhật sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần lắp lọ dung dịch vào trong thân máy rồi cắm phích điện là được.Máy đuổi muỗi Nhật Bản  sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn châu ÂU. Với thiết kế máy hiện đại, thao tác và vận hành đơn giản, tạo hiệu quả ngay trong ngày dùng đầu tiên. Ngoài ra, dung dịch thuốc muỗi triết xuất từ thiên nhiên không gây độc hại cho người sử dụng đặc biệt là các em bé sơ sinh.

Máy gồm thiết bị làm bốc hơi tinh dầu trong lọ, tác dụng đuổi muỗi bằng cơ chế sử dụng công nghệ bốc hơi tinh dầu dưới dạng ion làm ức chế phổi của muỗi làm cho muỗi khó chịu và bay đi. . Khi sử dụng không tạo ra bất kỳ mùi khó chịu nào như các phương pháp đuổi muỗi truyền thống (đốt hương muỗi, xịt diệt muỗi…) cũng không tạo ra những âm thanh khó chịu nào như thiết bị đuổi muỗi bằng sóng âm thanh có bán trên thị trường

Trong mùa dịch đang bùng phát nguy hiểm như hiện nay, các bạn nên nhanh chóng chọn lựa cho gia đình mình một biện pháp thật phù hợp để và hiệu quả nhé!